THÔNG BÁO CÔNG KHAI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2020 – 2021

(Theo Thông tư số: 36/2017/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ giáo dục và Đào tạo)

Chia theo khối lớp

Lớp  6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Điều kiện tuyển sinh

Các học sinh đã được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2019-2020 và các học sinh đã được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học các năm học trước (nếu còn  trong độ tuổi tuyển sinh theo qui định).

- Được  Hội đồng xét tuyển sinh vào lớp 6 của Huyện Di Linh xét tuyển.

Học sinh đủ điều kiện được lên lớp 7 (Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT; Thông tư 26/2020/TT- BGDĐT)

Học sinh đủ điều kiện được lên lớp 8 (Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT; Thông tư 26/2020/TT- BGDĐT)

Học sinh đủ điều kiện được lên lớp 9 (Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT; Thông tư 26/2020/TT- BGDĐT)

II

Chương trình giáo dục mà cơ sở giáo dục thực hiện

Thực  hiện giảng dạy  các môn  học theo kế hoạch giáo dục bộ môn lớp 6, chuẩn KT-KN, Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học theo Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH

Thực  hiện giảng dạy  các môn  học theo kế hoạch giáo dục bộ môn lớp 7, chuẩn KT-KN, Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học theo Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH

Thực  hiện giảng dạy  các môn  học theo kế hoạch giáo dục bộ môn lớp 8, chuẩn KT-KN, Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học theo Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH

Thực  hiện giảng dạy  các môn  học theo kế hoạch giáo dục bộ môn lớp 9, chuẩn KT-KN, Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học theo Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH

Thực hiện 01 tiết Chào cờ, 01 tiết Sinh hoạt lớp, 02 tiết Giáo dục ngoài giờ lên lớp

Thực hiện 01 tiết chương trình giáo dục địa phương; phụ đạo.

Giáo dục hướng nghiệp.

Thực hiện 01 tiết chương trình giáo dục địa phương; phụ đạo; bồi dưỡng học sinh giỏi.

III

Yêu cầu về phối hợp giữa cơ sở giáo dục và gia đình.

Thực hiện công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình theo Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh (ban hành kèm theo Thông tư số 55/2011/TT/BGDĐT ngày 22/11/2011 của  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Yêu cầu về thái độ học tập của học sinh

- Yêu nước, yêu quê hương, yêu con người.

- Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

- Chăm chỉ, tự giác, tích cực, chủ động.

- Trung thực, không gian lận trong kiểm tra, thi cử.

- Có lòng nhân ái, đoàn kết.

IV

Các hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt của học sinh ở cơ sở giáo dục

- Có chỗ cho học sinh xem tivi.

- Nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa: giáo dục phòng chống bạo lực học đường và an toàn giao thông, giáo dục sức khỏe - giới tính, giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, học võ Tae Kwon Do, biểu diễn văn nghệ, thi dân vũ, giao lưu thể thao - văn nghệ,  đi thực tế vùng sâu vùng xa, tham quan trải nghiệm; tăng cường giáo dục giá trị sống- kỹ năng sống cho học sinh.

- Huy động các nguồn tài trợ từ các cá  nhân, tổ chức trong và ngoài nhà trường để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thưởng cho học sinh đạt thành tích tốt trong thi đua.

- Đề xuất với các cấp để cấp học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

V

Kết quả năng lực, phẩm chất, học tập và sức khỏe của học sinh dự kiến đạt được

Hạnh kiểm:

- Tốt, khá: trên 97%, không có học sinh xếp loại yếu.

- Không có học sinh vi phạm tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, an toàn giao thông.

Học lực:

- Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 97% trở lên. Trong đó:

- Giỏi: Loại khá, giỏi đạt từ 60% trở lên (loại giỏi từ 10% trở lên), loại yếu dưới 3%, không có học sinh xếp loại kém.

- Sau thi lại: lên lớp 98,5%.

- Có  từ 08 đến 10 học sinh giỏi cấp huyện.

- Có từ 01 đến 02 học sinh giỏi cấp tỉnh.

- Thể dục thể thao: Có từ 05 đến 07 học sinh đạt giải cấp huyện.

- Có 01 đến 02 sản phẩm đạt giải cuộc thi nghiên cứu khoa học.

- Tốt nghiệp THCS: đạt 100%.

Sức khỏe:

- 85% trở lên có sức khỏe loại A.

- Không có HS có sức khỏe loại C.

VI

Khả năng học tập tiếp tục của học sinh

100% học sinh tiếp tục vào học lớp 10 trường PT DTNT tỉnh và các trường THPT trên địa bàn Huyện Di Linh.