Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021. Trong thời  gian từ tuần 08 đến tuần 12 (từ ngày 26/10/2020 đến ngày 28/11/2020) trường PT DTNT THCS huyện Di Linh đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Tham dự Hội thi có 23 thầy cô đăng ký, mỗi giáo viên dự thi sẽ thực hiện 2 nội dung:

1. Thực hành tiết dạy

- Phần thực hành tiết dạy được ít nhất 03 giám khảo cho điểm và đánh giá theo quy định hiện hành.

- Sau khi giáo viên hoàn thành phần thực hành tiết dạy, giám khảo nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm với giáo viên dự thi.

Phần thực hành tiết dạy đạt khi được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá loại giỏi và không có giám khảo đánh giá là loại trung bình trở xuống.

2. Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy:

- Giáo viên trình bày biện pháp; giám khảo trao đổi, đánh giá và thống nhất mức đạt hoặc chưa đạt. Phần trình bày biện pháp đạt mức đạt khi đảm bảo các yêu cầu: Nêu rõ được biện pháp có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu đổi mới dạy học, phù hợp với đối tượng học sinh và thực tiễn nhà trường trong công tác giảng dạy của cá nhân giáo viên tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang làm việc; biện pháp được nhà trường và đồng nghiệp ghi nhận và có minh chứng về sự tiến bộ của học sinh khi áp dụng biện pháp. Nếu không đảm bảo các yêu cầu trên thì phần trình bày biện pháp là chưa đạt.

- Phần trình bày biện pháp được ít nhất 03 giám khảo đánh giá.

Phần trình bày biện pháp đạt khi được ít nhất 2/3 giám khảo đánh giá mức đạt.

* Nhận xét chung:

+ Ưu điểm:

Hầu hết các tiết dạy đã được thực hiện theo hướng đổi mới  phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh,  giáo viên đã thực hiện soạn giảng theo 5 bước mới, đã chuẩn bị tốt Kế hoạch bài học, tài liệu học tập.

Một số giáo viên đã sử dụng kỹ thuật dạy học tích cực tốt, chuyển giao nhiệm vụ học tập rõ ràng, hợp lý. Quy trình hoạt động nhóm tốt

Các tiết dạy đều có sự chuẩn bị chu đáo, tích cực ứng dụng CNTT

Một số giáo viên đã mạnh dạn đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá, mang lại hiệu quả hơn, tiết dạy sinh động hơn.

Học sinh tiếp nhận và hoạt động khá tích cực, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo viên chuyển giao

+ Tồn tại:

Phân phối thời gian chưa hợp lý, việc xử lý các tình huống diễn ra tại lớp chưa linh hoạt.

Sử dụng máy móc (máy chiếu và máy đa vật thể) còn lúng túng, chưa phù hợp tiến trình tiết dạy.

Việc tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh (hoạt động nhóm) ở một vài tiết hưa phù hợp, giáo viên còn lúng túng khi chuyển giao nhiệm vụ học tập. Trong hoạt động nhóm, một vài giáo viên chưa bao quát hết lớp.

Một số học sinh chưa tích cực tham gia hoạt động

* Kết quả:23/23 giáo viên đạt.

Một số hình ảnh Hội thi