Thursday, 13/08/2020 - 11:54|

Kế hoạch Công tác Nội trú tháng 8/2018

* Nhiệm vụ trọng tâm:

- Họp hội đồng sư phạm đầu năm học mới 2018 – 2019 vào ngày 01/08/2018.

- Tổ chức GV, NV tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh: Phòng quản lý nội trú, khu nhà ăn, khu nội trú Nam, Nữ, nhà vệ sinh, trường lớp.

- Tổ chức đón học sinh đến trường sau kì nghỉ hè; kiểm tra cơ sở vật chất các phòng học, phòng nội trú chuẩn bị cho năm học mới.

1. Công tác chính trị tư tưởng.

- CB, GV, NV ổn định chính trị tư tưởng, nghiêm túc thực hiện quy chế của đơn vị.

- Tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè do Huyện ủy tổ chức ngày 17/8.

2. Quản lý nội trú:

-  Kiểm tra lại cơ sở vật chất của các phòng ở, phòng học và tiến hành bàn giao tài sản cho học sinh.

- TPT Đội kiểm tra lại tất cả các dụng cụ của Đội, hoàn thành thang điểm thi đua và xây dựng hoạt động kỹ năng sống cho các lớp..

- Cán bộ thư viện kiểm tra lại sách, vở, các đồ dùng học sinh để chuẩn bị cấp phát cho học sinh năm học mới.

- Giáo viên thiết bị kiểm tra lại tất cả các thiết bị dạy học của các bộ môn, phòng học, phòng bộ môn.

- Ban QLNT, giáo viên chủ  nhiệm các lớp cần đẩy mạnh công tác dọn dẹp vệ sinh tạo cảnh quan môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp.

- Thủ kho, bộ phận cấp dưỡng kiểm kê lại toàn bộ đồ dùng nhà bếp, bát đũa học sinh, chuẩn bị dọn dẹp khu nhà bếp, nhà kho để phục vụ công việc nấu ăn cho học sinh từ 3/8.

- Ban QLNT tiến hành chia phòng ở, bàn ăn cho học sinh nội trú: 14/8 học sinh trở lại trường.

- Tổ hành chính tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ học sinh lớp 6 mới nhập trường ngày 7/8.

- Ban QLNT phối hợp với GVCN các lớp bàn giao tài sản cho học sinh.

- Ban lao động xây dựng  kế hoạch lao động của các lớp.

- Tổ QLNT phân công lịch trực quản lý khu nội trú, lịch nấu ăn cho nhân viên cấp dưỡng.

- Bộ phận giám sát phối hợp với ban QLNT giám sát có hiệu quả, nghiêm túc nhà ăn, tình hình nề nếp, vệ sinh của học sinh.

-Giáo viên thực hiện lịch ngày chủ nhật.

-Tổ tư vấn tâm lý học đường xây dựng kế hoạch tư vấn một số học sinh năm học 2017-2018 vi phạm nội quy nhà trường.

-Tổ QLNT và TPT xây dựng thang điểm thi đua và bốc thăm thực hiện rèn kỹ năng sống.

3. Hoạt động khác

- Triển khai cho giáo viên, nhân viên tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp.

- Phối hợp với Chi đoàn giáo viên tổ chức một số hoạt động tối thứ 7 và các hoạt động đầu năm học cho học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 6.

4. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra việc thực hiện nề nếp làm việc, học tập của GV, HS.

- Kiểm tra công tác tăng gia sản xuất của các lớp.

- Kiểm tra công tác vệ sinh khuôn viên trường lớp, phòng ở.

- Kiểm tra công tác chế biến thức ăn ở nhà bếp.

- Kiểm tra việc trực hướng dẫn học sinh học bài buổi tối.

- Kiểm tra việc triển khai trồng và chăm sóc CTMN của các lớp.

- Kiểm tra việc giám sát của giáo viên.

Trên đây là kế hoạch nội trú tháng 08 năm 2018 yêu cầu toàn thể giáo viên, nhân viên  thực hiện nghiêm túc.

- Hiệu trưởng(b/c);

- Ban QLNT(t/h);