• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THCS HUYỆN DI LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KH Chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh về trường và tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Căn cứ quyết định số 2811/QĐ-UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 25/08/2021 về ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022;

Căn cứ kế hoạch số 209/KH-PGD ĐT ngày 3/9/2021 tổ chức các hoạt động dạy học năm 2021-2022 trong tình hình dịch bệnh Covid-19;

Căn cứ công văn số 310 / UBND ngày25/2/2022 của UBND huyện Di Linh về việc chuẩn bị các điều kiện và đón học sinh về học tại trường Phổ thông DTNT THCS huyện Di Linh;

          Căn cứ công văn 424/PA-SYT-SGDĐT ngày18/2/2022 của Sở y tế - sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng về việc xây dựng Phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng;

          Căn cứ công văn 18/PGDĐT ngày18/2/2022 của Phòng  giáo dục và đào tạo huyện Di Linh về việc xây dựng Phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các trường học, cơ sở giáo dục.

Trường PT DTNT THCS huyện Di Linh  xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh về trường sau thời gian trường trưng tập làm khu cách li của UBND huyện Di Linh và tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh trở về trường học tập, cụ thể như sau:

          I. Thông báo cho CMHS và HS biết

- GV trở về trường: ngày 7/3/2022

- Học sinh trở về trường : Ngày 12 / 3 /2022.

+ Buổi sáng : khối 6,7

+ Buổi chiều : khối 8,9.

          II. Triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn để đón học sinh trở lại trường.

1. Chuẩn bị trước khi cho HS đến trường.

        - Kiểm kê tài sản, nhận bàn giao từ trung tâm Y tế.

        - Phối hợp với Y tế khử khuẩn tất cả các phòng ở nội trú, phòng học của học sinh.

         - Phân công tổ Nội trú dọn vệ sinh, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, các phòng làm việc, khu nội trú, khu bếp ăn, khu nhà vệ sinh của GV và HS để đảm bảo sức khỏe cho HS và CBGVNV khi trở lại trường.

          - Rà soát lại tất cả các trang thiết bị của khu nội trú HS, phòng học hư hỏng, thiếu để xây dựng kế hoạch tu sửa, mua sắm bổ sung;  giặt khử khuẩn tất cả màn cửa, chăn, nệm của học sinh.

Kê lại bàn ghế học theo lớp đảm bảo khoảng cách tối đa có thể. (Toàn trường tổng vệ sinh theo KH lao động).

          - Kiểm tra, thống kê đồ dùng phục vụ của khu nội trú: nệm, chăn, ga, thau, chổi, rèm cửa…

          - Sắp xếp lại phòng ở khu nội trú cho HS; tổ cấp dưỡng vệ sinh, kiểm tra lại tất cả các trang thiệt bị, dụng cụ của bếp ăn.

          - Lập sơ đồ, bố trí phòng ở cho các em HS ở theo khối 6, 7, 8, 9 nam, nữ ở 2 khu riêng biệt để thuận tiện cho các em trong sinh hoạt ăn ở và học tập.

          - Kích hoạt 2 khu cách li F0, trang bị đầy đủ, đáp ứng đủ điều kiện theo yêu cầu của cách li điều trị F0 ( nếu có).

          - Xây dựng kế hoạch phối hợp, hợp đồng với trung tâm y tế huyện Di Linh tổ chức tầm soát test nhanh kháng Covid-19 cho toàn bộ HS và CBGV-NV khi trở về trường.

          - Bộ phận phụ trách y tế có kế hoạch cụ thể cho công tác phòng chống dịch, mua nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt; tổ chức, triển khai, thực hiện và sử dụng có hiệu quả tranh ảnh, áp phích, tờ rơi do TT Y tế cung cấp để tuyên truyền cho HS.  Phát dung dịch sát khuẩn cho GVCN từng lớp-kí nhận. (GVCN có trách nhiệm bảo quản và hướng dẫn cho HS sử dụng hàng ngày).

2. Khi học sinh đến trường.

- Giao nhận HS ngay khu vực cổng trường (khu vực nhà trường đã quy định – GVCN nhận HS lớp mình CN). CMHS tuyệt đối không được đi vào khu vực sân trường, không được vào phòng nội trú, lớp học.

          - Phối hợp với trung tâm Y tế huyện Di Linh  tổ chức tầm soát test nhanh cho 100% CBGV-NV và học sinh toàn trường vào ngày 13/3/2022 theo Kế hoạch số 17/KH-DTNT về tổ chức test nhanh cho CBGVNV và HS (theo hướng dẫn và khung giờ quy định của KH).

          - Xây dựng lịch tầm soát, test nhanh CBGV-NV và học sinh hàng tuần.

          - Làm thủ tục đăng ký nhận phòng và nhận các đồ dùng cá nhân cho HS ở nội trú.

          - GVCN kết hợp với tổ Nội trú hướng dẫn, sắp xếp phòng ở, sinh hoạt cho học sinh.

          - Phổ biến cho HS các quy định, nội quy về khu nội trú, nội quy nhà ăn, nội quy HS, nội quy ra vào ngày chủ nhật và các quy định khác.

          - Tổ chức cho HS bình bầu hoặc phân công trưởng phòng ở trong khu nội trú để các em phân công nhau trực phòng ở như quét dọn, lau nhà, vệ sinh… đôn đốc nhắc nhở nhau trong việc thực hiện tốt các nội quy của nhà trường.

          - Xây dựng thời gian biểu, nội qui sinh hoạt nội trú cho Hs toàn trường.      

- Hướng dẫn, tuyên truyền cho HS trong công tác phòng chống dịch thật hiệu quả. Thực hiện các biện pháp y tế: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ, tránh tụ tập đông. Nếu có các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho GVCN hoặc tổ Nội trú.

- Hàng ngày, trước khi vào mỗi tiết học GV điểm danh, thăm hỏi học sinh xem có biểu hiện sốt, ho, khó thở nếu có thì báo cho nhân viên y tế.

- Hướng dẫn HS đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi ra khỏi phòng nội trú, đến lớp học.

+ Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ nơi công cộng. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng, khẩu trang vào thùng rác và rửa sạch tay. ( nhà trường đã trang bị 03 thùng rác nhỏ có nắp đậy để mỗi dãy 01 cái. GV hướng dẫn HS bỏ vào cho đúng quy định.Bảo vệ có trách nhiệm gom và xử lý an toàn hàng ngày).

+ Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế, đặc biệt tại một số thời điểm: sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia các hoạt động thể chất; khi thấy tay bẩn;

+ Sử dụng ly uống nước riêng, khăn giấy, khẩu trang khi đến lớp.

+ Thực hiện giãn cách: Lớp với lớp, giáo viên với giáo viên. Bố trí cho HS ngồi phù hợp giãn cách tối đa có thể. Kê lại bàn ghế học theo lớp (không kê bàn ghế theo nhóm).

- Tất cả CB, VC, NLĐ, CMHS, HS, khách đến trường phải đeo khẩu trang, khai báo Y tế

- Thứ hai đầu tuần hàng tuần không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung mà GVCN tiến hành chào cờ trong từng lớp và kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh (theo tài liệu những việc cần làm để phòng chống dịch covid-19 trong trường học được hướng dẫn tại công văn số 1398/BGDĐT- GDTC ngày 23/4/2020 - chú ý chỉ cần hướng dẫn phần đối với học sinh).

3. Một số công tác khác

- Thực hiện tốt công văn Số: 434/PGDĐT-VP ngày 20 tháng 8 năm 2021 V/v phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn Số: 6666/BYT- MT ngày 16 tháng 08 năm 2021 V/v Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị.

- Xây dựng Phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học, theo hướng dẫn của công văn 424/PA-SYT-SGDĐT ngày18/2/2022 và công văn 18/PGDĐT ngày18/2/2022 của Phòng  giáo dục và đào tạo huyện Di Linh.

- Cập nhật thông tin dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp hàng ngày; phối hợp chặt chẽ với TT Y tế để chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục;

- Giao nhân viên phụ trách y tế chuẩn bị sổ tay theo dõi ghi chép theo mục 2.5 (của nhân viên bảo vệ), dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt của tất cả những người đến liên hệ công tác, giao dịch tại trường; trực trường 100% các ngày học sinh đi học để xử lý nếu có sự cố xảy ra.

- Giao cho Bảo vệ, TPT Đội, GV trực, GVCN, GV bộ môn, đội cờ đỏ,... tuyên truyền, vận động, thường xuyên tuyên truyền HS trong công tác phòng dịch; nhắc nhở CMHS trong thời gia đầu (2 tháng) không được đến trường thăm con, đón con về nhà để đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả. Chỉ nên đón con em khi có việc thật cần thiết và phải có sự đồng ý của nhà trường.

* Phân công cụ thể:

TT

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

NGƯỜI THỰC HIỆN

GHI CHÚ

1

- Thông báo đến phụ huynh học sinh thời gian đi học lại.

GVCN

 

 

 

 

 

 

 

2

 

- Kiểm kê tài sản, nhận bàn giao từ trung tâm Y tế.

Cô Phương, thầy Kiên, Thầy K’Brol

2

- Phối hợp với y tế khử khuẩn, tiêu độc, các phòng làm việc, lớp học, khu nội trú, khu bếp ăn, khu nhà vệ sinh của GV và HS

Cô Phương, thầy Kiên, Quân đội, y tế

3

- Phun thuốc khử khuẩn Cloramin B khu nội trú, nhà ăn, nhà vệ sinh, khu văn phòng, dãy phòng học, khu chăn nuôi, khuôn viên nhà để xe, nhà rông.

Thầy Trung,  Thầy Brôl, thầy K Bras

4

- Rà soát lại tất cả các trang thiết bị của khu nội trú HS, phòng học hư hỏng, thiếu để xây dựng kế hoạch và tờ trình xin hỗ trợ kinh phí tu sửa, mua sắm bổ sung;  giặt khử khuẩn tất cả màn cửa, chăn, nệm của học sinh.

Cô Phương và tổ Nội trú

5

- Sắp xếp lại phòng ở khu nội trú cho HS; tổ cấp dưỡng vệ sinh, kiểm tra lại tất cả các trang thiệt bị, dụng cụ của bếp ăn.

Tổ Nội trú và nhân viên cấp dưỡng

 

6

- Lập sơ đồ, bố trí phòng ở cho các em HS ở theo khối 6, 7, 8, 9 nam, nữ ở 2 khu riêng biệt để thuận tiện cho các em trong sinh hoạt ăn ở và học tập.

Cô Kiên

 

7

 

- Mua trang thiết bị y tế: khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, bình uống nước cá nhân , các loại thuốc

Kế toán, cô Thảo

 

Thời gian: ngày 13/3/2022

TT

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

NGƯỜI THỰC HIỆN

GHI CHÚ

1

 - Đón học sinh trở lại trường, đo thân nhiệt, khai báo sức khỏe, rửa tay sát khuẩn.

- Kết hợp với y tế huyện test kháng nguyên covid- 19 cho HS

GVCN, TPT, Y tế

 

 

 

 

 

 

2

- Sắp xếp chỗ ở, kiểm tra đồ dùng học tập.

- Cấp phát đồ dùng sinh hoạt phòng ở cho HS.

- Hướng dẫn HS vệ sinh, dọn phòng ở.

GVCN, Ban QLNT

3

- Lao động vệ sinh phòng ở,lớp học, nhà vệ sinh, khuôn viên trường.

Ban QLNT, GVCN

4

- Kiểm tra đồ dùng học tập, mượn SGK

GVCN

5

 

- Nấu ăn cho học sinh

 Nhóm nấu ăn, thủ kho, giám sát

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường và tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 của Trường PT DTNT THCS Di Linh. Yêu cầu các tổ, bộ phận, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường nghiêm túc thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Chi bộ (b/c);

- Công Đoàn (p/h)

- Tổ QLNT, Tổ TVTLHĐ, TCM, GVCN, TPT (t/h);

- Lưu VT;

KT HIỆU TRƯỞNG

             PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

(Đã ký)

 

 

                                                                             Nguyễn Thị Minh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website