Báo cáo công tác Nội trú tháng 09/2018

Thực hiện báo cáo đình kỳ kế hoạch hàng tháng theo yêu cầu của hiệu trưởng trường trường PT DTNT THCS Huyện Di Linh. Bộ phận quản lí nội trú báo cáo kế hoạch hoạt động trong tháng 9 như sau

1.  Ưu điểm.

- Tổ QLNT đã có nhiều cố gắng trong đổi mới các hoạt động nội trú, tình hình nề nếp học sinh có nhiều triển biến tích cực, phòng ở, gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn,  nhà vệ sinh sạch sẽ, các em có ý thức trong giữ vệ sinh chung.

- Ban QLNT đã xây dựng và điều hành tốt các lớp tập trung dọn dẹp vệ sinh trường lớp sạch sẽ để đón năm học mới, trong đó điểm mới là sự nhiệt tình của GVCN trong hướng dẫn và kiểm tra học sinh lớp mình lao động.

-Ban QLNT phối hợp với GVCN tổ chức thành công đêm hội trung thu vào tối 22/9 tạo không khí vui vẻ, ấm cúng và đoàn kết.

-Ban QLNT đã có kế hoạch chăn nuôi, tăng gia sản xuất cho các lớp.

- Học sinh thực hiện tốt việc ra vào ngày chủ nhật, việc quản lý thẻ học sinh có hiệu quả, các em lên ăn sáng, trưa, chiều khá đầy đủ.

- Học sinh thực khá tốt nề nếp khu nội trú, không có học sinh trốn ra ngoài chơi game vào giờ nghỉ hay ban đêm.

- Các giám sát thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát hoạt động nhà ăn, tinh thần trách nhiệm cao.

- Các cô nấu ăn đã thích nghi dần với những đổi mới của nhà trường, đa số học sinh khen được ăn ngon, ăn no.

- Y tế học đường đã phối hợp kịp thời với ban QLNT trong đưa học sinh đi khám chữa bệnh.

- Giáo viên trực ngày chủ nhật thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

- Giáo viên đã thực hiện nghiêm túc lịch sinh hoạt nội trú tối thứ 7, hướng dẫn học sinh tự học vào các buổi tối.

-Tổ tư vấn tâm lý học đường đã triển khai được chuyên đề tập huấn cho giáo viên toàn trường.

-Đã triển khai cho học sinh khối 7 và 8 đi học bơi chiều thứ hai và thứ tư.

-Bảo vệ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tài sản và phòng chống cháy nổ.

2. Khuyết điểm.

*Về học sinh

- Vẫn còn một số học sinh nam ngủ dậy muộn ở lớp 8C, 9B, 9C; một số học sinh ở lớp 8C vẫn còn lén lút hút thuốc lá trong nhà vệ sinh nam.

- Khối 6 và 7 thực hiện đổ rác nhà vệ sinh chưa đúng lịch của ban QLNT.

- Vẫn còn một số học sinh mặc quần đi học ống quá nhỏ không đúng với quy định.

- Học sinh lớp 6 bị bệnh nhiều ảnh hưởng đến kết quả học tập.

- Vẫn còn một số học sinh bỏ ăn sáng không có lý do chính đáng: lớp 8C, 7A

-Một số học sinh ý thức giữ vệ sinh chưa tốt, khu nhà vệ sinh nam vẫn còn bẩn.

-Một số học sinh thiếu kĩ năng trong ăn uống.

* Về giáo viên, nhân viên

- Một số cô nấu ăn thiếu tinh trách nhiệm trong làm việc, làm sai quy trình tiếp phẩm, thực hiện không đúng nhiệm vụ được phân công.

-Vẫn còn tình trạng mang thức ăn thừa ra khỏi trường.

-Sự phối hợp giữa các bộ phận chưa chặt chẽ về giám sát giá cả các mặt hàng.

Trên đây là báo cáo hoạt động nội trú tháng 9 năm 2018.

- Như K/g;                                                                           PHÓ HIỆU TRƯỞNG

- Lưu VT

Nguyễn Văn Dũng