• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THCS HUYỆN DI LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội quy phòng ở của học sinh nội trú

           NỘI QUY PHÒNG Ở CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ

1. Mỗi phòng ở cử một trưởng phòng, cùng bảo quản, giữ gìn tài sản của phòng ở và tự quản lý tài sản cá nhân.

2. Hàng ngày từng phòng phân công người trực vệ sinh phòng luân phiên.

3. Thực hiệp nếp sống lành mạnh, thân thiện, văn hóa, văn minh. Xem khu nội trú là nhà, bạn nội trú là anh em; đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt hằng ngày.

4. Thực hiện đúng giờ giấc học tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi theo quy định chung.

5. Không được tiếp khách trong phòng ở. Học sinh nam không được vào phòng ở của học sinh nữ và ngược lại.

6. Giữ vệ sinh chung, ngăn nắp, gọn gàng. Không được dùng bất cứ vật liệu gì quây quanh giường ngủ. Không phơi quần áo, và các đồ dùng khác tùy tiện trước hành lang.

7. Không được làm bẩn hoặc viết, vẽ, dán giấy, tranh ảnh trên tường, cửa sổ và cửa ra vào. Không được vứt rác, đồ vật bừa bãi ra xung quanh phòng ở, khu ở. Định kỳ, tổng vệ sinh phòng ở theo quy định của khu nội trú.

8. Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; tắt hết các thiết bị sử dụng điện, nước khi ra khỏi phòng; không tự ý nối dây điện, không được sử dụng dây nấu nước điện, bếp điện và các dụng cụ đun nấu khác trong phòng.

9. Cùng giữ gìn an ninh, trật tự. Không chơi đùa, la hét, mở nhạc hoặc gây ồn ào; không nói tục, chửi thề, gây gổ, kích động, xích mích, tuyệt đối không được đánh nhau. Khi xảy ra bất cứ sự việc gì phải báo ngay cho Lãnh đạo nhà trường, thầy, cô giáo phụ trách nội trú hoặc bảo vệ để kịp thời xử lý, giải quyết.

10. Cấm tàng trữ, lưu hành, truyền bá phim ảnh, băng đĩa hình, nhạc, văn hoá phẩm có nội dung đồi trụy, kích động bạo lực, các tài liệu tuyên truyền phản động, mê tín dị đoan và hoạt động tôn giáo.

11. Cấm sử dụng, tàng trữ, mua bán các chất ma túy, gây nghiện, chất nổ, chất dễ cháy, chất độc hại, vũ khí, hung khí. Tích cực phòng cháy và tham gia chữa cháy.

12. Cấm sử dụng điện thoại di động, hút thuốc lá, uống rượu, bia; cấm tổ chức, tham gia các hoạt động đánh bài trong và ngoài trường.

13. Chấp hành đúng Luật giao thông. Tích cực phòng, tránh tai nạn giao thông, đuối nước. Tuyệt đối không chạy xe máy trong khuôn viên nhà trường.

14. Học sinh không tự ý nghỉ  học; khi có lý do nghỉ học phải xin phép nhà trường và báo với ban Quản lý nội trú.

(Học sinh thực hiện tốt nội quy được biểu dương, khen thưởng theo quy định.

Học sinh vi phạm nội quy sẽ bị xử lý theo quy chế của Nhà trường.)

                                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website